Sinh Năm 1980 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 1980

Bạn thắc mắc người sinh năm 1980 mệnh gì? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1980 hợp tuổi hay cung nào? Trong bài viết này KetQuaTop1 - Nhanh và Chính Xác Top 1 Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về người sinh năm 1980.

Có thể bạn quan tâm:

Sinh Năm 1987 Mệnh Gì? Tổng Quan Về Đinh Mão 1987

Người Sinh Năm 1982 Mệnh Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Người Sinh Năm 1982

Vận mệnh luôn là mối quan tâm của tất cả mọi người, bởi việc hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình hay những dự đoán liên quan đến sức khỏe, công danh sự nghiệp, tài lộc sẽ giúp các bạn tìm thấy kim chỉ nam trong cuộc đời của mình.

Chỉ cần hiểu rõ về bản thân cũng như các vấn đề liên quan đến cung mệnh, đến tuổi thì bạn sẽ tìm được định hướng, kế hoạch rõ ràng trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến sinh năm 1980 mệnh gì trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Sinh năm 1980 mệnh gì?

Những người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc, nghĩa là lỗ cây lựu đá. Thường những người sinh năm 1980 có mệnh Thạch Lựu Mộc có sự cứng cỏi, nghị lực của loài cây sống trên núi đá, tâm luôn kiên định và vững trái nhưng tính cách cũng rất đa dạng, linh hoạt. 

2. Sinh năm 1980 tuổi gì?

Những người sinh năm 1980 thuộc tuổi Canh Thân, cầm tinh con Khỉ và được tính từ ngày 16/2/1980 – 4/2/1980. Tuổi Canh Thân tương hợp với Ất, tương hình với thiên can Bính, Giáp, tam hợp với Dần - Ngọ - Tuất và tứ hành xung với Dần - Thân - Tỵ - Hợi.

3. Tính cách người sinh năm 1980

Canh Thân là những người có tính tình ôn hòa, nhân ái, điềm tĩnh và thích yêu thương, chăm sóc những người xung quanh. Bản chất họ là những người rất hiền lành, thân thiện và mong muốn làm những điều thiện, điều tốt giúp ích cho đời.

sinh năm 1980 mệnh gì

Tuy bề ngoài họ rất hiền từ, phúc hậu và có vẻ chậm chạp, ù lì. Nhưng ẩn sâu bên trong họ là ý chí, nghị lực cực kỳ lớn và mạnh mẽ, cốt cách của họ ít ai sánh bằng.

Canh Thân là mẫu người giỏi nghệ thuật, đa tài, giỏi văn chương, hát hò, nhảy múa nhưng cũng rất kỹ tính trong việc kinh doanh, buôn bán.

Bên cạnh việc là người khá mơ mộng và yêu cái đẹp thì họ cũng rất thực tế, biết lựa chọn cân nhắc giữa hai mặt khác nhau trong cùng một vấn đề.

4.Canh Thân 1980 thuộc cung gì?

Bên cạnh việc biết mệnh của những người sinh năm 1980 thì việc tìm hiểu mình thuộc cung nào cũng rất quan trọng.

Dựa vào tử vi, những người nam sinh năm 1980 thuộc cung Khôn, hành Thổ là người chín chắn, nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác.

Những người nữ sinh năm 1980 thuộc hành Mộc, cung Tốn, thường là những cá nhân tài năng, kiên định và vô cùng cá tính.

Theo ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc hay có nghĩa: nhờ có nước mà cây sinh sôi phát triển. Do vậy, mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Thổ.

Trong làm ăn hay trong cuộc sống, khi kết hợp với những người mệnh Thuỷ có thể giúp cho Mộc thúc đẩy sự phát triển. Việc hợp tác luôn theo chiều hướng tích cực, gặp nhiều may mắn và thuận buồm xuôi gió.

Người mệnh Mộc sẽ tương hợp với những người cùng mệnh Mộc. Mộc kết hợp với Mộc tạo nên sự hoà hợp, luôn gặp may mắn và thuận lợi.

Cũng theo ngũ hành thì Mộc bị khắc bởi Kim. Kim tương khắc với Mộc bởi Kim tượng trưng cho những vật kim loại, cứng. Kim sắc nhọn thì có thể chặt được Mộc (cây). Do vậy, trong làm ăn hay công việc hợp tác với mệnh Kim có thể mọi chuyện không được suôn sẻ cho lắm, dễ gây xung đột.

5. Sinh năm 1980 hợp với tuổi nào?

Việc xác định tuổi hợp vô cùng quan trọng bởi không chỉ đơn giản là giúp cho những người sinh năm 1980 biết được chuyện tương lai mà còn lựa chọn được người phù hợp để kết giao trong công việc, cưới xin, làm nhà và tránh được nhiều rủi ro trong tương lai.

5.1. Nam mạng

Nam 1980 nên lựa chọn các tuổi như Mậu Thìn, Kỷ Mùi hay Nhâm Tuất để hợp tác làm ăn hoặc phát triển sự nghiệp. Kết hợp với các tuổi này thì mọi chuyện diễn ra sẽ suôn sẻ và thuận lợi. Gặp ít trở ngại và dễ dàng thành công hơn.

Nam Canh Thân nên lựa chọn những người tuổi Nhâm Tuất, Kỷ Mùi hay Mậu Thìn để tính chuyện kết hôn. Khi lựa chọn những tuổi này cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc viên mãn. Tiền bạc rủng rỉnh, công danh xán lạn bởi không chỉ hợp về tình duyên, mà còn hợp về phát triển tài lộc với các tuổi này.

Lựa chọn vợ tuổi Tân Dậu, Đinh Mão thì cuộc sống của 2 vợ chồng cũng được măn nồng như ý nhưng tiền bạc thì chỉ đủ tiêu.

Nếu kết hôn với các tuổi như Giáp Tý, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ cuộc sống 2 vợ chồng luôn hoà thuận, biết cách nhường nhịn, lắng nghe.

Nam sinh năm 1980 hạn chế hợp tác, làm ăn với các tuổi xung khắc như Quý Hợi, Ất Hợi, Canh Thân, Mậu Dần, Nhâm Thân. Khi kết hợp với các tuổi đại kỵ khiến cuộc sống trở nên khó được như ý.

5.2. Nữ mạng

Nữ tuổi Canh Thân nếu muốn hợp tác kinh doanh thuận lợi nên hợp tác với các tuổi như Ất Sửu, Nhâm Tuất, Mậu Thìn. Đây có thể là những Quý nhân giúp nữ 1980 đạt được thành quả tốt đẹp.

Nữ Canh Thân kết hôn với Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi hoặc Ất Sửu sẽ có công danh xán lạn, tiền bạc và cuộc sống đều tốt đẹp. Nếu nên duyên với các tuổi này, nữ 1980 sẽ có một cuộc sống giàu sang, phú quý.

sinh năm 1980 mệnh gì

Khi kết hôn với các tuổi như Tân Dậu, Đinh Mão thì nữ tuổi này chỉ có thể dựa vào sự nỗ lực của bản thân mới có cuộc sống giàu sang. Tuy phải tự nỗ lực nhưng cuộc hôn nhân của Canh Thân sẽ hạnh phúc và luôn gặp may mắn.

Nữ 1980 sẽ gặp khó khăn khi kết hôn với tuổi Giáp Tý, Kỷ Tỵ, Mậu Ngọ hoặc Giáp Dần. Vấn đề tiền bạc thường không mấy may mắn. Cuộc sống gặp nhiều rắc rối và khó khăn. Tuy nhiên, nếu 2 vợ chồng cùng đồng tâm, tin tưởng và cùng nhau vượt qua khó khăn thì cuộc sống sẽ được cải thiện.

Nữ tuổi 1980 nên tránh các tuổi đại kỵ là Canh Thân, Nhâm Thân, Mậu Dần, Ất Hợi, Giáp Dần. Tránh hợp tác làm ăn, buôn bán kinh doanh để hạn chế khó khăn và rủi ro về tiền bạc.

6. Sinh năm 1980 hợp màu gì?

Sinh năm 1980 mệnh gì thì màu hợp mệnh sẽ gắn liền với bản mệnh của năm sinh. Sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với các màu sắc thuộc mệnh Mộc đó là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. 

Tương sinh bởi màu sắc thuộc mệnh Thuỷ đó là: màu đen, màu xanh dương và màu xanh nước biển.

Đặc biệt mệnh 1980 nên hạn chế các màu thuộc hành Kim bởi đây là màu tương khắc. Các màu nên hạn chế đó chính là màu trắng, màu bạc, xám, ghi.

Trong nội thất hay thời trang, nên lựa chọn các màu hợp mệnh để tạo nên sự hài hoà, có vận khí tốt, gặp nhiều may mắn.

Người sinh năm 1980 mang mệnh Mộc do đó các màu hợp tuổi là: màu đen, màu xanh dương vì cũng như số hợp tuổi. Xét theo ngũ hành tương sinh mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Do đó, đây sẽ là màu hợp tuổi 1980 và sẽ luôn mang đến may mắn tài lộc cho họ.

Màu đen là màu đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang.

Màu xanh dương là màu của trời và biển do đó mà rất hợp với những người mệnh Mộc, màu này đem tới cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, tượng trưng cho lòng trung thành, cùng với trí tuệ sắc sảo, và sự tự tin khôn khéo.

7. Canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Không chỉ quan tâm đến tuổi, màu sắc, tuổi Đinh Mão cần phải lưu ý những hướng dưới đây khi chọn hướng nhà, hướng phòng… rước may mắn, đuổi xui xẻo.

7.1. Nam mạng

Đối với nam sinh năm 1987 hướng hợp được xác định như sau:

- Hướng Diên niên (Tây Bắc) mang nghĩa mọi sự ổn định. Làm cửa chính theo hướng này giúp gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa, trần ngập yêu thương.

- Hướng Sinh khí (Đông Bắc) mang nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Mua hoặc xây nhà theo hướng này đem lại giàu sang phú quý, thu hút tiền tài, danh vọng, gặp quý nhân phù trợ.

- Hướng Thiên y (hướng Tây) mang nghĩa gặp thiên thời nên được che chở. Phòng ngủ đặt theo hướng này có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, sức khỏe dồi dào, của cải dư dả.

- Hướng Phục vị (Tây Nam) mang nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ. Phòng làm việc đặt theo hướng này sẽ đem lại cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng, công danh yên ổn, thuận lợi và hưng thịnh.

- Hướng Tuyệt mệnh (hướng Bắc) mang nghĩa chết chóc. Nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ phải chứng kiến nhiều tai ương, gặp họa chẳng may, xấu nhất là nguy hiểm đến tính mạng.

- Hướng Hoạ hại (hướng Đông) mang nghĩa nhà có âm khí quấy nhiễu. Nhà theo hướng này khiến gia chủ luôn luôn gặp bất hòa, tranh cãi và mất các mối quan hệ tốt đẹp.

- Hướng Lục sát (hướng Nam) mang nghĩa nhà có sát khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ dính nhiều tai tiếng, thị phi, bị vu oan và và suy giảm uy tín, danh dự.

- Hướng Ngũ quỷ (Đông Nam) mang nghĩa họa hại. Nhà theo hướng này khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, tai họa, bệnh tật triền miên, làm việc gì cũng không thuận, tán gia bại sản.

7.2. Nữ mạng

Tương tự, đối với nữ sinh năm 1987, các hướng hợp được xác định như sau:

- Hướng Sinh khí (hướng Bắc) mang nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Nhà theo hướng này giúp gia chủ giàu sang phú quý, có lộc làm ăn, gia đình hạnh phúc.

- Hướng Diên niên (hướng Đông) mang nghĩa mọi sự ổn định. Nhà theo hướng này giúp gia chủ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, trên dưới hòa thuận.

- Hướng Thiên y (hướng Nam) mang nghĩa có quý nhân phù trợ. Nhà theo hướng này giúp gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống hưng thịnh, có của ăn của để.

- Hướng Phục vị (Đông Nam) mang nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ. Nhà theo hướng này giúp gia chủ luôn thoải mái, yên ổn trong cuộc sống, vạn sự như ý. 

- Hướng Hoạ hại (Tây Bắc) mang nghĩa nhà có hung khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ luôn luôn gặp bất hòa, suy giảm các mối quan hệ tốt đẹp.

- Hướng Tuyệt mệnh (Đông Bắc) mang nghĩa nhà có chết chóc. Nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ phải gặp nhiều tai ương, xấu nhất là nguy hiểm đến tính mạng.

- Hướng Lục sát (hướng Tây) mang nghĩa nhà có sát khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ dính nhiều thị phi, bị vu oan giá họa, mất uy tín và danh dự.

- Hướng Ngũ quỷ (Tây Nam) mang nghĩa họa hại. Nhà theo hướng này khiến gia chủ gặp nhiều xúi quẩy, bệnh tật triền miên, làm việc gì cũng không thuận.

8. Người sinh năm 1980 hợp số nào? 

Theo phong thủy ngũ hành bản mệnh, mỗi một bản mệnh sẽ có một con số phù hợp với bản mệnh đó. Tuổi Canh Thân hợp với số mấy? Dựa theo nguyên tắc ngũ hành, Canh Thân mang mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên ta sẽ lấy các con số thuộc hành Thủy làm con số hợp tuổi Canh Thân.  

sinh năm 1980 mệnh gìCanh Thân 1980 sinh năm chẵn tức mang dương mệnh vì vậy chúng ta phải chọn con số mang năng lượng âm là con số 0.

9. Phong thủy cho người tuổi Canh Thân

Người sinh năm 1980 thuộc mệnh ngũ hành Mộc - Thạch Lựu Mộc. Vì thế, người tuổi 1980 nên bài trí trên bàn làm việc của mình những loại cây có hoa lá cành màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh Mộc. Hoặc có thể dùng những cây cảnh có nhiều màu xanh đen thuộc hành Thủy bởi theo ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc.

Một số loại cây cảnh phù hợp với Canh Thân như: Tùng Bồng Lai, Phát Tài, Thiên Tuế, Vạn Tuế,Lộc Vừng, Cẩm Tú Cầu… Những loại cây này trong phong thủy có ý nghĩa mang lại cho thân chủ sự an nhiên, thoải mái và mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

KẾT LUẬN: Trên đây, KetQuaTop1 - Nhanh và Chính Xác Top 1 Việt Nam, trang web chuyên cung cấp thông tin về kết quả xổ số miền Nam uy tín hàng đầu cả nước đã tổng hợp tất cả những giải mã liên quan đến sinh năm 1980 mệnh gì. Hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Ngẫu Nhiên

lich thang Hôm nay thang sau